Trang Chủ >> Máy in - Printer >>> Máy in Laser màu Brother

HƯỚNG DẪN VỆ SINH MÁY IN ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

 

Vệ sinh và bảo dưỡng máy in là việc vô cùng quan trọng để máy hoạt động bền bỉ và hiệu quả hơn. Nên định kỳ vệ sinh máy ít nhất 3 tháng một lần đối với máy có nhu cầu sử dụng không quá nhiều, và vệ sinh thường xuyên hơn khi có nhu cầu sử dụng cao.

 

VỆ SINH THÂN MÁY

Trước khi làm vệ sinh máy in hãy đảm bảo rằng máy in đã được tắt đúng cách, rút phích cắm điện, và để nó nguội đi trước khi bắt đầu vệ sinh máy.

- Bước 1: Lấy tất cả giấy đang có trong khay đụng giấy ra khỏi máy in.

- Bước 2: Cẩn thận tháo hộp mực sau đó đặt lên một tờ giấy bằng phẳng và sạch sẽ. Lưu ý không làm xước trống mực (drum).

- Bước 3: Che hộp gương, dùng máy thổi bụi hoặc hút bụi để làm sạch bên trong máy cũng như các khoang mực in.

- Bước 4: Vệ sinh hộp mực và đổ thêm mực in khi thấy lượng mực in còn ít. Lưu ý các điểm tiếp mát đầu trục từ và đầu trục sạc.

 

VỆ SINH DÂY CAO ÁP CỦA MÁY IN BROTHER

Đối với các máy in của thương hiệu brother thì việc vệ sinh dây cao áp cũng là một công việc cần thường xuyên thực hiện để máy có thể hoạt động tốt hơn. Tương tự với việc vệ sinh thân máy, cần phải tắt máy và mở nắp máy in Brother ra khoảng 10 phút để điện tích trên dây cao áp xả hết trước khi vệ sinh dây cao áp.

- Bước 1: Tháo cụm trống và cartridge mực (hộp mực) ra khỏi máy in.

- Bước 2: Khéo léo kéo miếng nhựa màu xanh dọc dây cao áp, dùng giấy mềm lau sạch, sau đó kéo trở lại vị trí ban đầu. (Cần làm thật nhẹ để không làm đứt dây cao áp. Nếu dây bị đứt, hãy thay thế bằng 1 sợi dây cao áp mới).

- Bước 3. Lắp ráp lại cụm trống và cartridge mực như ban đầu.

 

KHI NÀO CẦN THAY DRUM (TRỐNG) MÁY IN 

Trống máy in là một linh kiện không thể thiếu đối với tất cả các loại máy in, máy photocopy sử dụng công nghệ in laser. Trống máy in được làm từ một ống nhôm hình trụ có đường kính từ 2cm cho đến 15cm tùy thuộc vào từng loại máy in hay máy photocopy.

Khi máy in cho ra các văn bản in có các hiện tượng như bị mờ, bị sọc đen, mất chữ đứt quãng hoặc có chấm đen trên trang giấy, bản in mờ nhạt như bút chì, bị đen xám nền, bị nhòe chữ không rõ...  đó là lúc máy in bị hỏng trống Drum. Do đó, khi gặp phải các trường hợp này khi in bạn nên kiểm tra trống (drum) máy in. Nếu như phát hiện ra thanh drum bị trầy xước hoặc bị tróc sơn màu xanh thì nên thay mới để đảm bảo chất lượng cho các bản in ngay sau đó.

Lưu ý: Sau thay thế trống in, nếu máy in đang in mà phát ra tiếng kêu cót két thì nguyên nhân là do các bạn thực hiện việc thay thế chưa đúng kỹ thuật, cần phải kiểm tra lại.

 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU