Trang Chủ >> Máy in - Printer >>> Máy in Laser Brother

Hướng dẫn Vệ sinh máy in laser

 

Máy in laser dùng tia laser để tạo ảnh quang điện theo từng dòng in để đưa lên đối tượng in. Hiện là máy in thông dụng trong văn phòng, có khả năng in rất nhanh các văn bản có chất lượng cao trên giấy trắng.

 

Vệ sinh bên ngoài thân máy

- Bước đầu tiên trước khi thực hiện việc vệ sinh máy, hãy đảm bảo máy in laser đã tắt và để máy nguội rồi mới tiến hành vệ sinh máy in.

- Kéo khay giấy ra khỏi máy in, tháo hộp mực và đặt lên tờ giấy sạch (cần cất hộp mực vào trong ngăn tối để tránh làm hư hộp mực in), cẩn thận không làm xước Drum.

- Vệ sinh vỏ máy in bằng khăn mềm hay giấy mềm lau sạch bụi bẩn dính trên bề mặt vỏ máy, tránh để bụi rơi vào bên trong máy.

- Lau hoặc dùng bình xịt hơi để thổi sạch bụi, thu dọn và vứt giấy thừa bị kẹt bên trong máy.

- Khi vệ sinh các con lăn chú ý không chạm vào trục chuyển.

- Sau khi làm sạch thì gắn lắp các bộ phận vào.

 

Vệ sinh bên trong máy

- Tắt máy in, tháo dây cắm điện, chờ máy hết nóng thì bắt đầu vệ sinh bên trong máy in.

- Mở nắp phía trước, trượt ra khỏi hộp mực và trống. Đặt trống lên khăn khô hay tờ giấy sạch tránh rỉ mực. Lưu ý không làm xước trống mực (drum).

- Làm sạch các dây corona bằng cách trượt tab xanh từ phải sang trái và trượt trở lại, cứ lặp lại thao tác đó đến khi sạch thì đưa tab về vị trí ban đầu.

- Lắp hộp mực và trống vào máy in, đóng nắp phía trước và cắm nguồn bật máy kiểm tra máy đã được cải thiện chất lượng bản in chưa.

Nhìn chung, các bộ phận bên trong máy in đều cần được làm sạch một cách nhẹ nhàng và cẩn thận, tránh để trầy xước tới các bộ phận. Việc vệ sinh máy in đúng cách như trên sẽ góp phần giúp cho máy in của bạn được sử dụng hiệu quả hơn, tránh gặp phải những lỗi khi in ấn.

 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU