Trang Chủ >>> Thiết bị chống sét

Lắp đặt Thiết Bị Chống Sét Lan Truyền với mục đích gì?

 

Sét lan truyền là hiện trạng khi sét đánh vào một vị trí thì trong vòng bán kính 2km tất cả các vật bằng kim loại, dây dẫn điện, đường truyền dữ liệu sẽ cảm ứng điện từ dẫn đến hỏng hóc.

Mặc dù chỉ kéo dài vài micro giây, nhưng tia sét nguy hiểm có thể phá hủy các thiết bị điện tử của bạn. Cho nên việc trang bị các thiết bị bảo vệ tăng áp, thiết bị chống sét lan truyền SPD sẽ có thể giảm bớt hoặc thậm chí ngăn chặn tối đa thiệt hại đối với các tài sản có giá trị của bạn.

 

  • 1. Thiết Bị Chống Sét Lan Truyền Là Gì?

Thiết bị chống sét lan truyền hay SPD (Surge Protection Devices) là các thiết bị chống sét được tạo ra để bảo vệ các thiết bị điện khi điện áp tăng cao đột ngột, nhằm hạn chế sự quá áp đột biến lan truyền trên đường dây bằng cách chuyển hướng dòng điện nguy hiểm này sang nơi khác một cách an toàn.

 

  • 2. Hệ Thống Chống Sét Lan Truyền

Hệ thống chống sét lan truyền được thiết kế để hạn chế quá tải đột ngột phát sinh từ khí quyền và truyền dòng điện (dạng sóng) xuống mặt đất. Thiết bị chống sét lan truyền SPD giúp hạn chế biên độ của điện áp quá tải này đến một giá trị nhất định không gây hại cho việc lắp đặt điện và thiết bị chuyển mạch điện cũng như các thiết bị điều khiển.

Trong trường hợp bình thường:

-     Ở chế độ thông thường, giữa pha trung tính hoặc mặt đất.

-     Trong chế độ phân chia, giữa giai đoạn và trung tính.

Trong trường hợp có quá áp vượt quá ngưỡng hoạt động, thiết bị chống sét lan truyền sẽ:

-     Dẫn năng lượng thu được của sét xuống đất trong chế độ thông thường.

-     Phân phối năng lượng nhận được cho các dây dẫn khác trong chế độ phân chia sau đó được truyền xuống tiếp xúc với mặt đất để trung hòa mà không ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử trong khu vực.

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU