Trang Chủ >> Máy in - Printer >>> Máy in Laser HP

Làm thế nào để tăng tuổi thọ máy in

 

Trong các trường học, công ty, doanh nghiệp đặc biệt các cửa hàng chuyên làm về in photocopy thì máy in là một thiết bị không thể thiếu. Vì vậy, dù sử dụng máy in nào đi nữa, bạn cũng nên áp dụng các cách sau để kéo dài tuổi thọ cũng như bảo vệ sự an toàn cho người xung quanh.

 

1. Vệ sinh máy in thường xuyên

Đây là cách không chỉ giúp cho máy in hoạt động nhanh đem lại hiệu quả cao mà còn giúp tăng tuổi thọ thiết bị. 

Khi làm vệ sinh máy in, bạn nên chú ý dọn dẹp sạch rác và các mẩu giấy vụn từ bên trong của máy. Sử dụng khí nén nhẹ, hoặc cọ mềm để quét thổi sạch bụi trong máy giữ cho máy luôn được sạch sẽ.

Ít nhất 3 tháng 1 lần bạn cần phải làm vệ sinh cho máy in.

 

2. Sử dụng mực in phù hợp

Mực in không phù hợp là nguyên nhân làm chất lượng bản in bị kém đi. Không những vậy, nó còn làm cho máy in có thể gặp các hư hỏng do không tương thích với đầu phun của máy in. Do vậy, người dùng cần đặc biệt chú ý đến mực in khi nạp mực cho máy.

Đổ mực máy in HP – Canon: Dùng mực có từ (dùng chung cùng loại mực)

Đổ mực máy in Brother – Panasonic: Dùng chung mực với nhau loại mực không từ (nhưng không dùng cho Samsung – Xerox)

Đổ mực máy in Samsung – Xerox: Dùng cùng 1 loại mực không từ (không đổ được cho Brother – Panasonic)

 

3. Sử dụng giấy chất lượng cao

Giấy in phù hợp, chất lượng tốt sẽ giúp máy in hoạt động hiệu quả hơn. Vì vậy, tránh mua giấy cũ, rẻ, nhăn… vì nó có thể bị kẹt giữa các bánh răng làm cơ cấu chuyển động bị gãy. Trường hợp giấy phồng lên sẽ làm tăng áp lực gây hỏng bộ nén áp.

Không nên sử dụng giấy ẩm ướt, giấy đã in một mặt, không bảo quản giấy ở nơi có độ ẩm thấp, khô ráo để giấy không bị dính vào nhau.

Cho từng tờ giấy in vào máy in một không phải là cách để tránh kẹt giấy mà ngược lại nó sẽ gây ra hiện tượng tĩnh điện giữa các khay giấy gây kẹt giấy hơn.

 

4. Đóng kín khay giấy khi không sử dụng

Khi không sử dụng máy in, bạn cần chú ý đóng kín khay giấy nhằm tránh những vật dụng nhỏ vô tình rơi vào khay giấy dẫn đến tình trạng kẹt giấy.

 

5. Giữ sạch đầu phun

Đầu phun máy in là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng in ấn. Do đó, việc giữ sạch đầu phun là biện pháp quan trong vừa đảm bảo chất lượng in lại giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị. 

Luôn để máy ở chế độ không tải, để bảo vệ đầu phun một cách tốt nhất, không gây khô mực, biến chất. Khi đặt ở chế độ này còn đảm bảo không gây tốn điện năng, nhiệt năng.

 

6. Thay thế thanh cuốn bị mòn

Nếu phát hiện thanh cuốn bị mòn, người dùng nên thay thế thanh mới để không xảy ra hiện tương hiện tượng kẹt giấy và ảnh hưởng đến tuổi thọ máy in.

 

Chức năng máy in

Print only
Print, Copy, Scan
Print, Copy, Scan, Fax
Tất cả

Tính năng in 2 mặt

Nhân công
Tự động
Tất cả

Kết nối máy in

Cổng USB
Cổng Bluetooth
Cổng mạng Ethernet
Không dây Wifi

Tốc độ in B&W

Dưới 10 trang/phút
Từ 10 đến 20 trang/phút
Từ 21 đến 30 trang/phút
Từ 31 đến 40 trang/phút
Trên 40 trang/phút
Tất cả

Quảng cáo

Giải pháp kỹ thuật

Thống kê truy cập

92.944.718
KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU