Hỗ trợ kinh doanh

Ms. Linh: 0918 489 013
Ms. Lê: 0916 514 469
Ms. Tuyết: 0915 762 088
Ms. Tuyền: 028-7300 1535
Ms. Thảo: 028-3588 6355
Ms. Vân: 0914 801 001
Ms. Nhi: 0918 891 771

Chăm sóc khách hàng

0916 287 068

Trang Chủ >> Thiết bị ngành bán lẻ >>> Máy tính tiền-In Bill CodeSoft

Phân loại máy in hóa đơn theo công nghệ in

 

Có 4 loại máy in hóa đơn phổ biến nhất, đó là máy in nhiệt, máy in kim, và máy in phun mực.

 

a. Máy in kim

Máy in kim được thiết kế có các mũi kim siêu nhỏ ở đầu in và tác động lên giấy in chuyên dụng. 

Ưu điểm của máy in kim là có chi phí đầu tư thấp, giấy in và ruy-băng mực được sản xuất đại trà có giá khá rẻ; dữ liệu được lưu trữ trên giấy rõ nét, có thể lưu trữ lâu dài. 

Tuy nhiên máy in kim lại gây tiếng ồn trong quá trình in và tốc độ in khá chậm.

 

Thông thường có 2 loại giấy in kim nếu phân loại theo khổ giấy sử dụng, đó là:

- Máy in kim giấy cuộn: Sử dụng khổ giấy in 80mm. Cho phép in đồng thời ra 1, 2 hoặc 3 liên. phù hợp với bộ phận kế toán khi phải lưu trữ hồ sơ, chứng từ trong nhiều năm.

- Máy in kim giấy A4, A5: Loại náy này thường được các doanh nghiệp sử dụng để in giấy liên tục (in chứng từ, in hóa đơn...).

 

b. Máy in nhiệt

Máy in nhiệt là máy in hóa đơn được sử dụng rộng rãi hiện nay. Dễ dàng sử dụng khi không sử dụng mực in (tiết kiệm một phần nào chi phí mực in), mọi việc bạn cần là thay giấy, không cần thao tác thay mực in.

Máy in nhiệt thường có tốc độ in nhanh, rất thích hợp cho các mô hình kinh doanh, bán lẻ, cần in hóa đơn nhanh, liên tục. Tuy nhiên, chữ được in ra sẽ bị mờ dần theo thời gian, thường chỉ sau từ 3-6 tháng là chữ sẽ bị mờ trên giấy. Phù hợp in bill cho siêu thị, của hàng, cửa hàng tiện lợi,….

 

c. Máy in phun mực

Máy in phun mực có đầu in bắn giọt mực lên giấy in, thường được sử dụng nếu bạn muốn chất lượng cao, logo màu, hoặc phiếu giảm giá in trên biên lai của bạn, nhưng chi phí thay thế hộp mực khá cao.

 

d. Máy in hóa đơn laser

Máy in laser sử dụng diode rọi tia laser lên trống mực để tạo ra các dòng ký tự chứa tĩnh điện, các dòng ký tự này sẽ được hút lên bề mặt giấy (cũng chứa tĩnh điện đối cực) và tạo ra chữ và hình in.

Ưu điểm máy in công nghệ laser là in được khổ giấy lớn A4, A5, chữ in bền. 

Nhược điểm: Tốc độ in chậm, chi phí in ấn lớn vì bạn phải thay hộp mực mỗi khi nó bị cạn. Chính vì vậy mà máy in laser hay được các doanh nghiệp sử dụng để in hóa đơn bán hàng, phiếu xuất - nhập kho, phiếu bảo hành...

 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU