Trang Chủ >> Camera hành trình >>> Camera hành trình GENIUS

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của camera hành trình

 

Camera hành trình lưu lại hành trình mỗi ngày của mình trên các phương tiện đi lại như ô tô, xe tải, xe buýt, xe máy…, thiết bị camera hành trình dường như đã quá quen thuộc với bạn với các tài xế.

 

Camera hành trình là gì? 

- Camera hành trình hay còn được gọi bằng một cái tên gần gũi hơn đó là hộp đen oto - Blackbox auto, là một sản phẩm chuyên dụng để ghi lại hành trình của bạn trên những chiếc xe, với ống kính chuyên quay chuyển động, hoạt động khá tốt trong điều kiện rung lắc.

- Các đoạn video ghi được thông thường sẽ bao gồm các thông tin như ngày giờ, tốc độ, tọa độ, những thông tin này sẽ vô cùng hữu ích nếu như không may có sự cố xảy ra. Mọi hoạt động hình ảnh sẽ được lưu vào thẻ nhớ (Micro SD hoặc SD)

- Một camera hành trình chất lượng tốt cần phải đảm bảo các tiêu chí sau: 

- Hình ảnh ghi lại phải rõ ràng, nhất là biển số.

- Tốc độ vận hành.

- Cảnh báo quá tốc độ.

- Thời gian thực lái xe.

- Khóa video khi xảy ra va chạm.

- Ghi đè khi thẻ nhớ đầy.

- Chịu được điều kiện khắc nghiệt.

- Một số thương hiệu nổi tiếng trên thị trường camera hành trình hiện nay: VietMap, Genius, HP, Ezviz, Hikvison, Transcend,… 

 

 Vì sao nên lắp đặt camera hành trình cho xe ô tô

- Thiết bị camera hành trình trên xe sẽ là nhân chứng sống ghi lại toàn bộ hình ảnh va chạm. Là tài liệu quan trọng khi đối chấp trong các tình huống va chạm. Hỗ trợ trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo hiểm xe cộ và chủ thể trên xe. 

- Làm bằng chứng mỗi khi bị CSGT tuýt còi trong các trường hợp va chạm giao thông, lấn vạch, sai đường, bắn vượt quá tốc độ, trạng thái người lái xe đang tham gia giao thông.

- Ngoài ra, camera hành trình là thiết bị vô cùng thú vị trong mỗi chuyến đi dã ngoại hoặc picnic, những cung đường đẹp mắt, những khoảnh khắc có một không hai đều sẽ được camera hành trình ghi lại.

- Camera hành trình còn có thể giúp bạn bảo vệ chiếc xe yêu quý của mình, bằng cách  ghi lại mọi bằng chứng giúp bạn có thể biết ai đó phá hoạt, có ý đồ xấu với phương tiện của bạn.

- Hỗ trợ cảnh sát, công an đã có thể phá được án nhờ có thể tìm được hình ảnh ghi lại do camera hành trình của một chiếc xe ô tô gần hiện trường vụ án. Vậy là mọi chuyện đã có thể được giải quyết nhanh chóng kịp thời và chính xác.

 

Trên đây là những lý do chủ yếu và ngoài ra còn rất nhiều lý do khách quan và chủ quan khác khiến bạn muốn và lắp đặt một chiếc camera hành trình tốt nhất hiện nay ngay lập tức. 

Liên hệ Viễn Thông Á Châu nếu bạn cần một thiết bị giám sát hành trình chất lượng, một dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp cho chiếc xế yêu của mình hãy liên hệ với chúng tôi. 

 

Công ty CP Viễn Thông Á Châu

Địa chỉ: 92K Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, Tp.HCM

Điện thoại: ‎(028) 7300 1535

Fax: (028) 35 88 63 56

Email: info@sieuthivienthong.com

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU