Trang Chủ >> Camera hành trình >>> Camera hành trình EZVIZ

Giới thiệu các loại camera hành trình hiện nay

 

Thiết bị giám sát hành trình có thể được phân loại theo vị trí lắp đặt trên xe, hoặc theo chức năng nó có thể đem lại cho người sử dụng.

 

1. Theo vị trí lắp đặt

Camera hành trình có thể được thiết lập như một chiếc gương chiếu hậu trên xe, đặt trên taplo, hoặc được sử dụng như một camera hành trình 360 (đặt cả ở phía trước, trong và sau xe). Đối với camera dành cho xe máy, người sử dụng có thể lắp trên mũ bảo hiểm, hoặc sử dụng thiết bị chuyên dụng để lắp trên tay lái và thân xe.

 

Gương chiếu hậu

Đây là vị trí đặt camera hết sức lý tưởng để có thể theo dõi các diễn biến giao thông phía sau xe. Với một số máy kết hợp camera lùi, thiết bị này hoàn toàn có thể sử dụng để bổ trợ lùi, tiến hoặc tấp xe vào lề đường một cách an toàn và dễ dàng hơn cho người sử dụng.

Không chỉ là một camera, một số màn hình của thiết bị này còn kiêm luôn chức năng là gương chiếu hậu với lợi thế vừa tầm mắt, dễ quan sát, lại chắc chắn và đẹp mắt.

 

Trên taplo

Taplo (hay táp lô) là vị trí chắc chắn, lại có thể bao quát toàn bộ tầm nhìn phía trước của xe (với những thiết bị hỗ trợ góc rộng), được cánh tài xế lựa chọn để đặt máy camera hành trình.

Màn hình cam đặt trên taplo khá vừa tầm mắt của người tham gia giao thông, đảm bảo người lái xe có thể quan sát hình ảnh một cách dễ dàng và thuận tiện.

 

Camera giám sát trước sau

Nhiều thiết bị camera hành trình bán được bán theo bộ sản phẩm bao gồm: 

- Camera trước làm nhiệm vụ quan sát hình ảnh phía trước vô lăng, thường được gắn ở kính xe hoặc kết hợp làm gương chiếu hậu.

- Một camera sau được đặt ở phía sau xe.

- Màn hình kết hợp hình ảnh 2 camera, chuyển đổi khi cần thiết (như chuyển về camera sau khi trả về số R).

 

Camera gắn trên mũ bảo hiểm xe máy

Đối với xe máy, không có vị trí nào thích hợp hơn mũ bảo hiểm để làm nơi gắn camera hành trình. Bạn có thể yên tâm điều khiển phương tiện mà vẫn có thể ghi lại những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp trên những cung đường nơi bạn đi qua.

 

2. Theo chức năng

Camera quan sát, theo dõi

Chức năng cơ bản nhất của camera hành trình chính là quan sát các diễn biến xung quanh khi phương tiện tham gia giao thông. Đây là thiết bị đảm bảo cho xe có thể theo dõi toàn cảnh, thuận lợi cho tài xế kịp thời xử lý các tình huống khác nhau khi lái hoặc đỗ xe.

 

Camera định vị, dẫn đường

Ngoài các chức năng cơ bản là quan sát và theo dõi, thì nhiều loại camera có tích hợp GPS còn có chức năng chỉ đường, định vị bản đồ mà không cần kết nối 3G hoặc Wifi không dây. 

Điều này đặc biệt hữu ích, hạn chế tai nạn giao thông và những hậu quả không đáng có khi tài xế sử dụng điện thoại để chỉ đường khi bị lạc.

 

Camera đọc, nhận diện biển báo

Một chiếc camera hành trình không chỉ nhận diện biển báo một cách thông minh, mà còn đọc và cảnh báo bằng âm thanh tới người điều khiển phương tiện, giúp họ nhanh chóng phát hiện và chấp hành quy định giao thông. Từ đó, người dùng sẽ không bỏ lỡ những chỉ dẫn giao thông, tránh được lỗi vi phạm không đáng có. 

 

Camera mini, có kích thước nhỏ gọn

Với kích thước nhỏ, vừa tầm mắt, đảm bảo không làm choáng tầm nhìn của người điều khiển giao thông. Một vài thiết bị có thiết kế, kiểu dáng cực kỳ nhỏ gọn (được gọi là camera mini), đảm bảo tính thẩm mỹ cho xe ô tô, xe máy có gắn chúng.

 

Camera Wifi, hỗ trợ quan sát từ xa

Các camera hành trình còn được hỗ trợ hệ điều hành Android, có khả năng kết nối mạng không dây Wifi, 3G, 4G. Từ đó, dễ dàng truyền dẫn hình ảnh, âm thanh trực tiếp tới các thiết bị có thẩm quyền truy cập. Giúp chủ nhân có thể quan sát hành trình từ xa thông qua các phần mềm, ứng dụng chuyên dụng được cài đặt trên điện thoại di động, máy tính.

 

Camera hành trình tích hợp camera lùi

Loại camera này được xây dựng thành một hệ thống gồm một camera trước và một camera sau. Màn hình camera có thể tự động chuyển camera theo dõi tùy thuộc vào mục đích sử dụng của chủ xe: Khi tham gia lưu thông, hay khi cập lề đường, đậu xe.

 

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU